Có nên cho con học tại Trường THPT Việt Đức Hà Nội không? (Đánh giá chi tiết)

Đăng bởi Admin Admin vào lúc 03/05/2021 - 4

Trường THPT Việt Đức Hà Nội có chất lượng học sinh khá đồng đều, tỷ lệ tốt nghiệp và đỗ đại học cao. Các thầy cô trong trường đều là giáo viên dạy giỏi, có tâm với nghề. Chính vì vậy hàng năm tỷ lệ chọi đầu vào tại trường khá cao. Học sinh cần đảm bảo có học lực khá trở lên mới có cơ hội đỗ vào trường.

Giới thiệu trường THPT Việt Đức Hà Nội

Trường THPT Việt Đức là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1955 với tên gọi là Trường phổ thông 2-3 Hà Nội. Đến năm 1997 trường mới chính thức lấy tên là trường THPT Việt Đức.

Chất lượng đào tạo

Mặc dù là ngôi trường có số lượng học sinh khá lớn, gần 1000 học sinh tốt nghiệp hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường khá cao từ 99,9% đến 100%. Tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng cũng đạt gần 80%.

Học sinh trong trường cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn về văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ. Nổi bật là huy chương Vàng và huy chương Bạc trong đại hội thể dục thể thao ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

Đội ngũ giáo viên

Các thầy cô trong trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có tâm với nghề. Nhiều thầy cô đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố như:

 • Thầy Nguyễn Xuân Ích đạt giải nhất môn Lý
 • Thầy Hoàng Ngọc anh đạt giải nhất môn Toán
 • Cô Nguyễn Hải Hà và cô Nguyễn Bội Quỳnh đạt giải nhất môn Anh
 • Cô Đỗ Thị Phương Liên – giải xuất sắc môn Sinh vật

Tăng cường đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng sống

Bên cạnh việc giảng dạy bám sát vào khung chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo thì nhà trường còn tăng cường giảng dạy ngoại ngữ cho học sinh. Không chỉ có tiếng Anh mà trường còn dạy đa dạng ngôn ngữ như tiếng Đức, Pháp, Hàn, Nhật. Chính vì vậy khả năng ngoại ngữ của học sinh trong trường được đánh giá khá tốt.

Ngoài ra chương trình hoạt động ngoại khá, phát triển kỹ năng sống cũng được coi là chương trình trọng tâm tại trường. Các kỹ năng thoát hiểm, chống xâm hại tình dục, phòng chống bạo lực học đường…được đan xen dạy trong chương trình học để trang bị các kiến thức xã hội cần thiết cho các em.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Việt Đức nằm ở vị trí trung tâm Hà Nội với khoảng sân rộng, nhiều cây xanh. Mặc dù trường được xây dựng từ khá lâu nhưng được đầu tư cải tạo thường xuyên nên phòng học không hề bị xuống cấp. Phòng học rộng, đủ ánh sáng, mát mẻ để học sinh tập trung cho việc học.

hinh anh truong thpt viet duc

Cổng trường THPT Việt Đức

Đồng phục học sinh trường THPT Việt Đức

Đồng phục trường Việt Đức hướng tới sự đơn giản, thoải mái và không quá cầu kỳ. Mùa hè học sinh mặc sơ mi trắng, quần âu. Đồng phục mùa đông có thêm áo gile, áo vest. Ngoài ra nhà trường còn có bộ đồng phục thể dục riêng với áo polo, quần thể thao.

Đầu năm học phụ huynh có thể mua đồng phục tại trường hoặc mua tại hệ thống cửa hàng Đồng Phục Phương Thảo. Phương Thảo bán lẻ tất cả các mẫu đồng phục trường Việt Đức với dải size số đa dạng và nhận may đo theo yêu cầu để vừa vặn hơn với số đo của các em học sinh.

Tuyển sinh lớp 10 trường THPT Việt Đức 2021

Thời điểm hiện tại chưa có thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 vào trường Việt Đức. Tuy nhiên để có sự chuẩn bị tốt nhất, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh của năm trước đó như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Việt Đức Hà Nội

Năm học 2020 – 2021 trường tuyển sinh 720 học sinh và 01 lớp song ngữ tiếng Pháp (45 học sinh 1 lớp) cho khối lớp 10.

Điểm chuẩn lớp 10 THPT Việt Đức năm 2020

Nguyện vọng 1Nguyện vọng 2
Tiếng Anh: 40.0

Tiếng Nhật: 38.0

Tiếng Đức: 33.0

Tiếng Pháp song ngữ: 30.75

Tiếng Anh: 41.5

Tiếng Nhật: 39.5

Tiếng Hàn: 34.5

Tiếng Pháp song ngữ: 30.75

Hồ sơ tuyển sinh

 • 1. Học bạ THCS (bản chính);
 • 2. Giấy xác nhận nhập học;
 • 3. Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021;
 • 4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, hoặc bằng tốt nghiệp THCS (nếu học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm học 2019-2020) do cơ sở giáo dục cấp;
 • 5. Bản photo sổ hộ khẩu (không phải công chứng);
  Khi nộp hồ sơ, gia đình mang theo hộ khẩu gốc để kiểm tra
 • 6. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ có chứng thực.
 • 7. Phiếu học sinh (khai đầy đủ theo mẫu, mỗi học sinh 2 bản);
 • 8. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích…(nếu có).
 • 9. Đối với học sinh học trước 1 tuổi (sinh năm 2006) phải có giấy xác nhận của Sở GD-ĐT.

Trường THPT Việt Đức có tốt không?

Xét về cả chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và các thành tích thì trường Việt Đức đều được đánh giá khá cao. Bên cạnh đó nhà trường cũng rất chịu khó tìm tòi, đổi mới đưa các chương trình dạy kỹ năng, ngoại ngữ song hành với chương trình học để phát triển toàn diện cho học sinh.

Tuy nhiên cha mẹ cũng cần lưu ý, học tập là một quá trình cần sự nỗ lực của các con, sự đồng hành của cha mẹ. Nếu thiếu đi những yếu tố trên thì dù chọn trường tốt đến đâu con bạn cũng sẽ khó đạt được thành công như kỳ vọng.

Xem thêm:

Tags: