Những điều cần biết về Trường THPT Trần Phú Hoàn Kiếm Hà Nội

Đăng bởi Admin Admin vào lúc 02/05/2021 - 7

Phụ huynh trước khi đăng ký cho con thi tuyển vào trường THPT Trần Phú Hà Nội cần nắm rõ các thông tin liên quan đến chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, điểm tuyển sinh. Bởi Trường Trần Phú Hoàn Kiếm là trường top 1 tại Hà Nội, điểm thi đầu vào luôn ở mức khá cao.

Giới thiệu về trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm Hà Nội

Trường Trần Phú Hoàn Kiếm Hà Nội có tiền thân là trường Petit Lycée do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Sau một quá trình hoạt động đến năm 2009, sở giáo dục Hà Nội chính thức đổi tên trường thành trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có hệ thống giáo dục được đánh giá cao nhất tại Hà Nội.

Nhiều thế hệ giáo viên tại trường đã được đích thân Thủ tướng Chính Phủ, UBND thành phố Hà Nội trao tặng huân chương và bằng khen như: thầy Hoàng Trọng Tuấn, thầy Hoàng Chính Bảo, cô Lê Thị Thúy Vân, cô Nguyễn Thị Minh Tâm, cô Trần Thị Uyên…

Nhờ sự tận tâm của thầy cô mà học sinh của trường cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, xếp vị trí cao trong các kỳ thi đại học, thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng đều đã từng học tại ngôi trường này như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng bí thư Trường Chinh, Giáo sư Hồ Đắc Di, nhà văn Thạch lam, Khái Hưng, nhà thơ Nguyễn Nhược Pháp, Vũ Hoàng Chương…

Địa chỉ trường THPT Trần Phú

  • Địa chỉ: Số 8, đường Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0243.825.7303
  • Website: https://thpttranphuhk.hanoi.edu.vn/

Cơ sở vật chất trường Trần Phú – Hoàn Kiếm Hà Nội

Trường TPHT Trần Phú – Hoàn Kiếm được xây dựng theo kiến trúc Pháp từ năm 1907. Trường xây làm hai khối: khối phòng học chính 2 tầng và khối các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành 1 tầng. Hai khối cách nhau bởi một khoản sân rộng.

truong thpt tran phu hoan kiem 01

truong tran phu ha noi

truong tran phu hoan kiem

truong tran phu ha noi

phong hoc truong tran phu ha noi

Học phí của trường Trần Phú Hà Nội là bao nhiêu?

Do là trường thuộc khối công lập nên mức học phí của trường khá thấp so với các trường tư hay trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Dưới đây là một số khoản chi phí phải nộp khi theo học tại trường:

  • Học phí: 155.000đ/tháng
  • Tiền bảo hiểm y tế: 43.785đ/tháng
  • Tiền nước uống: 12.000đ/tháng
  • Tiền đồng phục: theo sự thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Đối với đồng phục, phụ huynh ngoài việc đặt mua tại trường còn có thể mua lẻ tại hệ thống cửa hàng Đồng Phục Phương Thảo hoặc đặt mua online tại đây.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Trần Phú năm 2021

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2021 sẽ được công bố chính thức sau thời điểm cuối tháng 7. Các em học sinh có thể tham khảo trước điểm đầu vào trường Trần Phú của những năm trước đó như sau:

  • Năm 2020: 37,25 điểm
  • Năm 2019: 42,5 điểm
  • Năm 2018: 49 điểm

Xem thêm:

Tags: