Lí do học sinh không hứng thú với việc mặc đồng phục đến trường?

Đăng bởi Admin Admin vào lúc 20/08/2018 - 725

Đồng phục học sinh quá quen thuộc với mỗi thế hệ học trò. Thế nhưng đa phần học sinh lại không hề thích thú với việc mặc đồng phục. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Phương Thảo giải mã lí do khiến học sinh ghét mặc đồng phục đến trường như vậy?

  1. Thiết kế đồng phục không đẹp mắt

Theo khảo sát thì ” Thiết kế đồng phục không đẹp mắt” là câu trả lời của nhiều học sinh với câu hỏi “Tại sao không thích mặc đồng phục đến trường?”. Các bạn học sinh cho biết, lí do chủ yếu các bạn không thích mặc đồng phục đến trường vì đồng phục của trường xấu, không đẹp.

Bởi những trang phục tự do đến trường sẽ đảm bảo vừa vặn với dáng người và thẩm mỹ của mình hơn.Nhiều bạn nữ cảm thấy đồng phục khá là nhạt nhòa, thiếu màu sắc, thiếu họa tiết hoặc họa tiết và màu sắc thiếu hài hòa, không mới mẻ khiến học sinh cực kỳ chán ghét mặc đồng phục.

  1. Thiết kế đồng phục không hợp mốt

Thêm một lí do nữa về thẩm mỹ mà học sinh không muốn mặc đồng phục. Bởi vì đồng phục của trường không hợp mốt, không hợp thời trang. Nam sinh hay nữ sinh cho rằng việc mặc đồng phục học sinh của các trường học đa phần đều rất cổ hủ và chẳng sáng tạo, chẳng hợp mốt.

Phần đa ý kiến cho rằng mặc đồng phục không hợp mốt là đến từ phía các bạn học sinh nữ và càng chiếm phần lớn trong số này là các trường công lập với những bộ đồng phục gần như là “truyền từ đời này sang đời khác” và không có sự cải tiến hay thay đổi. Những mẫu đồng phục như vậy chắc chắn là chẳng đẹp mắt luôn chứ đừng nói đến hợp “mốt” hay không.

  1. Chất liệu đồng phục kém

Chất liệu đồng phục cũng là một trong những lí do hàng đầu khiến học sinh ghét mặc đồng phục đến trường. Đối với việc sản xuất đồng phục số lượng lớn và đại trà các trường học đa phần đặt may ở các xưởng may áo đồng phục. Nếu trường hợp tác với những cơ sở áo đồng phục không đủ uy tín thì việc  mặc đồng phục kém chất lượng là điều không tránh khỏi.

  1. Đồng phục không vừa người

Trường học nếu hợp tác với cơ sở làm áo đồng phục không uy tín thì xảy ra nhiều trường hợp size áo, size quần đồng phục không vừa người. Nhiều học sinh mặc đồng phục quá khổ với áo quá dài hay quần đồng phục vừa rộng vừa dài phải đem ra tiệm sửa lại vừa tốn công lại thêm chi phí.

Ngoài trường hợp đồng phục quá khổ thì lại xảy ra trường hợp đồng phục quá nhỏ không vừa người. Mặc đồng phục rộng thì có thể đem sửa, với đồng phục nhỏ và chật hơn so với vóc dáng thì rất khó để nới rộng ra. Nhất là khi đặt may áo đồng phục theo số lượng lớn thường chuẩn kích thước vải, không để thừa đường may.

Đặc biệt những bạn nữ thì vấn đề độ rộng size áo hay quần được đưa lên hàng đầu. Vì kích thước áo hay quần ảnh hưởng đến sự thoải mái khi vận động của nữ. Việc này tác động đến cả tâm lý và sự tự tin của nữ sinh. Vấn đề kín đáo và thanh lịch đối với đồng phục được đặt lên hàng đầu.

Đó là những lý do cơ bản khiến học sinh không hứng thú với việc phải mặc đồng phục đến trường hàng ngày.  Thực ra, về bản chất, việc mặc đồng phục học sinh khi đến trường mang ý nghĩa rất tích cực và nhân văn. Các em học sinh mặc đồng phục giống nhau giúp xóa tan khoảng cách giàu nghèo về hoàn cảnh gia đình. Khiến các em học sinh bình đẳng khi đến trường, sẽ giảm bớt tình trạng học sinh kỳ thị, ghẻ lạnh nhau hay tự ti với xuất thân của mình.

Hơn nữa đồng phục học sinh còn giúp môi trường học đường trở nên đoàn kết và gắn bó hơn. Mặc đồng phục gắn kết các bạn học sinh với nhau cùng chung dưới một ngôi trường, cũng là để phân biệt học sinh trường này với trường khác khiến cho các em cảm thấy tự hào về ngôi trường mình hơn.

Đồng phục học sinh mang ý nghĩa tích cực như vậy thế nhưng học sinh vẫn ghét mặc đồng phục? Mỗi bên đều có suy nghĩ và lí do riêng của mình. Làm sao để cân bằng lợi ích và quyền lợi nhất cho học sinh, và để học sinh hiểu được ý nghĩa việc mặc đồng phục đến trường.

Nhà trường cũng cần thống nhất với học sinh về thiết kế cũng như chất lượng bộ đồng phục. Lấy ý kiến của học sinh để các bạn không phải phàn nàn về thiết kế hay chất liệu đồng phục. Nhà trường cần liên hệ hợp tác với cơ sở may in áo đồng phục uy tín nhất để thiết kế và cho ra mẫu đồng phục phù hợp nhất với trường và học sinh trong trường.

Phương Thảo, luôn tự hào là địa chỉ cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng nhất cho các trường. Chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng mà những thiết kế, mẫu mã của chúng tôi cũng luôn đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất.

Các bài viết liên quan
truong lomonoxop
26/07/2021 253 lượt xem

Những thông tin quan trọng về trường Lômônôxốp phụ huynh cần biết

Lômônôxốp là một trong những hệ thống giáo dục lâu đời tại Hà Nội với 3 cấp đào tạo từ cấp 1 đến cấp 3. Nhà trường luôn tạo môi...
đồng phục trường việt đức
16/07/2021 111 lượt xem

Ngắm trọn bộ đồng phục ấn tượng trường Việt Đức

Trường THPT Việt Đức là một trong số trường có đồng phục đẹp nhất tại Hà Nội. Phong cách thiết kế tối giản mang đến vẻ ngoài tự tin, hiện...
áo polo mix quần ông rộng
29/06/2021 111 lượt xem

5 cách lên đồ thời thượng cùng áo polo nữ chuẩn Fashionista

Chiếc áo polo mang trong mình sự cổ điện nhưng vẫn vô cùng hiện đại, sự khỏe khoắn nhưng cũng không kém phần nữ tính. Vì vậy chỉ cần mix...
Báo giá nhanh

    Hỗ trợ/Mua hàng: 0912680885