Khám phá những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản đặc biệt nhất

Đăng bởi Admin Admin vào lúc 20/03/2021 - 12

1. Lịch sử đồng phục học sinh Nhật Bản

Ít ai biết rằng những bộ đồng phục đầu tiên tại Nhật Bản được lấy cảm hứng từ trang phục hải quân Châu Âu và xuất hiện lần đầu vào năm 1920. Thay vì đặt may ngoài thì nhà trường tổ chức các lớp học nữ công gia chánh và hướng dẫn học sinh tự may đồng phục cho mình.

đồng phục học sinh Nhật Bản

Đồng phục mang phong cách hải quân của học sinh Nhật Bản

Đến năm 1960, các trường tại Nhật Bản bắt đầu thay đổi thiết kế đồng phục theo hướng thời trang hơn. Một số trường bỏ quy định mặc đồng phục và cho phép học sinh mặc tự do theo phong cách của mình.

Từ năm 1980 phong trào mặc đồng phục bắt đầu phát triển mạnh trở lại. Dường như có một cuộc đua ngầm về đồng phục giữa các trường, đặc biệt là các trường tư thục. Đồng phục càng đẹp thì càng có nhiều học sinh tới học.

2. Những bộ đồng phục phổ biến nhất tại Nhật

Đồng phục tại Nhật Bản được thay đổi theo xu hướng thời trang nên rất đa dạng về kiểu dáng. Ngoài hai kiểu đồng phục phổ biến là kiểu thủy thủ và blazer thì Nhật Bản còn có rất nhiều các mẫu đồng phục học sinh độc đáo khác.

Đồng phục học sinh nam Nhật Bản

Đồng phục kiểu Gakuran

Gakuran là đồng phục dành cho học sinh nam với thiết kế đặc trưng là kiểu cổ đứng cao 2 cm. Mẫu đồng phục này khá truyền thống và đến nay vẫn nhiều ngôi trường có truyền thống lâu năm sử dụng.

đồng phục học sinh nam Nhật Bản

Đồng phục Gakuran của học sinh nam Nhật Bản

Đồng phục học sinh nữ Nhật Bản

Đồng phục Blazer

Dù là kiểu đồng phục mới nhưng Blazer rất được các bạn nữ yêu thích. Kiểu dáng thời trang, dễ mặc phù hợp với nhiều vóc dáng khác nhau nên đồng phục áo Blazer ngày càng được sử dụng rộng rãi trong trường học tại Nhật.

đồng phục học sinh Nhật

Đồng phục bolero

Kiểu đồng phục bolero được lấy cảm hứng từ trang phục của trường Eton Collage tại Anh. Vest không cổ kết hợp với chân váy xèo. Học sinh thường mặc áo sơ mi cổ thủy thủ bên trong tạo nên phong cách rất đặc trưng của trang phục Eton.

đồng phục học sinh nữ nhật bản

Đồng phục váy kiểu Jumper

Váy Jumper được may liền phối với áo sơ mi trắng khá xinh xắn và thường được các bạn nữ mặc vào mùa hè. Vào mùa đông những ngày thời tiết không quá lạnh trang phục này vẫn được sử dụng những sẽ được khoác thêm chiếc áo vest kiểu Blazer bên ngoài để giữ ấm.

váy học sinh nhật bản

Váy jumper được các bạn nữ mặc thường xuyên vào mùa hè

Đồng phục váy liền

Kiểu váy liền thường chỉ được dùng làm đồng phục phụ sử dụng trong một số dịp tại các trường học của Nhật. Do đây chỉ là bộ đồng phục phụ nên váy liền không quá phổ biến tại Nhật.

váy học sinh Nhật Bản

 

Tags: