Mẹo cực hay giúp mẹ bảo quản áo quần cho con yêu có làn da nhạy cả

Trẻ nhỏ có làn da mong manh, nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn thế nên mẹ bỉm sữa nhớ hết sức cẩn thận khi giặt giũ, bảo quản quần áo cho trẻ để tránh làm bé bị dị ứng, mẩn ngứa.

+ Quần áo mua về giặt sạch ngay: các trang phục của bé khi mua từ cửa hàng về có bám nhiều bụi bẩn, vì khuẩn vì thế mẹ cần giặt sạch trước khi cho bé mặc.

+ Dùng dấm,chanh để giặt tẩy quần áo thay chất tẩy rửa : những chất tẩy rửa công nghiệp không chỉ rất có hại cho da của trẻ còn có mùi hôi, dễ khiến bé khó chịu. Khi quần áo của trẻ bị ố vàng, dính bẩn, các mẹ hãy dùng phương pháp tự nhiên như dấm, chanh để giặt sạch đồ của bé.

+ Dùng nước giặt dành riêng cho trẻ nhỏ: hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nước giặt nhẹ dịu, hương thơm nhẹ nhàng dành riêng cho quần áo của bé. Các mẹ lưu ý hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé !

+Phơi riêng quần áo dưới ánh mặt trời: quần áo của bé nên được phơi riêng sau khi giặt sạch dưới ánh mặt trời tự nhiên vừa giúp khử khuẩn vừa lưu lại hương thơm tươi mới.

+ Cất đồ em bé trong tủ gỗ tự nhiên hoặc tủ nhựa sạch sẽ: tủ làm gỗ ép, formahyde dễ gây dị ứng cho da của trẻ, vì thế các mẹ hãy cất riêng quần áo trong tủ gỗ tự nhiên/tủ nhựa hoặc trong giỏ tre nhé !

Bài liên quan