Menu
Hotline: 0912 680 885 Email: cskh@mayphuongthao.com
Ý Nghĩa Không Phải Ai Cũng Biết Về Logo 5 Trường THPT ở Hà Nội

Ý nghĩa không phải ai cũng biết về logo 5 trường THPT ở Hà Nội

Mặc dù suốt ngày được nhìn ngắm logo của trường nhưng nhiều teen chưa chắc đã biết được hết ý nghĩa của những hình thù đó đâu nhé.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Logo trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam không còn xa lạ với nhiều bạn học sinh tại Hà Nội. Logo được thiết kế dựa trên hai chữ cái đầu trong tên chính thức của trường: H là Hà Nội – thủ đô của Việt Nam và A là thủ đô Amsterdam của Vương quốc Hà Lan. Chữ H được viết cách điệu thành cuốn sách, thể hiện nền tảng tri thức, viên ngọc sáng của đất nước Việt Nam. Còn chữ A được tạo như ngòi bút hướng lên trên nhấn mạnh đây là ngôi trường THPT hàng đầu ở Việt Nam.

Logo trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Bên cạnh đó, hình ảnh quả địa cầu ở góc phải logo thể hiện ý tưởng ngôi trường này luôn mở rộng, vươn ra thế giới. Chính vì vậy mà teen nhà mình không ngừng xuýt xoa khi Chuyên Hà Nội – Amsterdam lúc nào cũng có nhân tài lớn, mang lại thành công cho nước nhà và đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi quốc tế.

Hai màu trắng, xanh thể hiện sự trong sáng của tuổi học trò, tính năng động của trường, màu của bầu trời, của biển, thể hiện niềm đam mê, khát khao vươn ra biển lớn. Mỗi Amser khi mang trên mình chiếc logo này cũng có nghĩa: “Chúng ta sẽ là Amser mãi mãi”.

Logo Chuyên Hà Nội – Amsterdam – niềm tự hào của các Amser.

Trường THPT Lương Thế Vinh

Nhắc tới biểu tượng của trường Lương Thế Vinh, nhiều bạn học sinh sẽ bỡ ngỡ vì không thể nào giải đáp được nó mang ý nghĩa gì, thậm chí nhiều cựu học sinh cũng không lý giải được. Theo các thông tin “ngầm”, logo của Lương Thế Vinh là hình lá Mobius – do một người Pháp phát minh ra.

Logo trường Lương Thế Vinh – Hà Nội.

Khi lấy hình Mobius làm biểu tượng cho ngôi trường, thầy Văn Như Cương muốn truyền tải đến sự kết hợp không rời của các yếu tố chính: nhà trường, gia đình và xã hội. Ba nhóm đó sẽ gắn kết, không tách rời, sẽ luôn nâng đỡ chúng ta trên mọi mặt trận. 

Một góc trường THPT Lương Thế Vinh.

Trường THPT Kim Liên 

Trường THPT Kim Liên được lấy từ phiên âm tiếng Hán Việt, theo đó Kim có nghĩa và vàng, Liên là sen. Với cái tên Kim Liên, các teen trong trường thường nhận là Bông Sen vàng giữa lòng thành phố. Cũng chính vì lẽ đó nên logo của teen Kim Liên là hình bông sen vàng vươn cao.

Biểu tượng Bông Sen vàng của teen Kim Liên.

Bông sen vàng vươn lên cao, phía dưới là trang vở mở ra có dòng chữ THPT Kim Liên. Ở dưới cùng là dòng chữ Dạy tốt – Học tốt, là phương châm mà thầy cô ở ngôi trường này đặt ra và duy trì suốt bao năm qua. Nhiều bạn học sinh trong trường đã quá quen thuộc với câu “Sen vàng chắp cánh ta bay”.

Teen Kim Liên tự hào vì có ngôi trường giàu truyền thống.

THPT Marie Curie

Logo hình tháp của trường THPT Marie Curie được xếp từ bốn chữ cái M – Marie Curie, P – Pierre Curie, G – Frederic Joliot, I – Irene Curie. Đây là tên của bốn nhà bác học vĩ đại trên thế giới trong cùng gia đình của bà Marie Curie. Tên của các nhà bác học nói trên đã được đặt cho tên trường, tên lớp của trường từ ngày thành lập.

Logo trường Marie Curie.

Các chữ cái M, P, G, I tạo thành “tháp ngà” trên nền cờ Tổ Quốc Việt Nam. Điều này nói lên khát vọng, ước mơ của các thế hệ đã và đang trưởng thành từ ngôi trường Marie Curie, noi gương theo các nhà bác học vĩ đại, đóng góp sức lực, xây dựng đất nước vững mạnh, thế giới hòa bình.

Dinh thự cực oách của teen Marie Curie.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Logo trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có trung tâm là biểu tượng chữ NH được cách điệu thành hình dải lụa, biểu tượng của Hà Đông. Đây cũng thể tưởng tượng là hình cây cầu, hoặc con sông nhằm biết ơn thầy cô dìu dắt các thế hệ, biểu trưng cho sự quay lại hàn huyên của các thế hệ nhà trường. Vòng Oliu, Nguyệt quế hay cành cọ biểu trưng cho sự hiếu học, kiến thức và thành công ôm lấy biểu trưng chính là chữ NH (Nguyễn Huệ).

Logo trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội.